Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
0933024664
139/18B, Bạch Đằng, P.15

Xôi chè đầy tháng ở đâu ngon?

Ngày đăng: 19/04/2018
Cúng đầy tháng là dịp để giới thiệu con với họ hàng lối xóm, và cũng là dịp để gia đình thực hiện nghi lễ tạ ơn 12 bà Mụ đã nặn và săn sóc bé từ trong bụng mẹ cho tới khi bé đến với thế giới rộng lớn này.

Theo dân gian, 12 bà Mụ mỗi người đảm nhận một chức năng khác nhau trên cơ thể của bé. Thế nên khi cúng 12 bà Mụ, lễ vật phải đầy đủ 12 món các loại, không được để thiết sót bất kỳ loại nào.

xôi chè đầy tháng ở đâu ngon

Lễ vật cúng 12 bà Mụ đầy đủ gồm:

  • 12 chén chè nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng chè đậu nước dừa, người Bắc cúng chè hoa cau, người Huế cúng chè đậu xanh đánh);
  • 12 đĩa xôi nhỏ (tùy theo vùng miền: người Nam hay cúng xôi gấc, người Bắc cúng xôi vò, người Huế cúng xôi đậu xanh cà);
  • 12 chén cháo nhỏ;
  • Các loại bánh dành cho trẻ con xếp thành 12 đĩa;
  • 2kg thịt quay + bánh hỏi chia làm 12 đĩa + 12 ly rượu nhỏ. Hoặc không có thể thay bằng 12 trứng vịt + 12 ly nước nhỏ.

Bên cạnh thực hiện cúng 12 bà Mụ, ba mẹ cũng phải chuẩn bị lễ vật cúng kính Đức ông và 3 đức thầy (gồm thánh sư, tổ sư và tiên sư có chức năng truyền dạy nghề nghiệp chứ không phải 13 đức thầy như nhiều người lầm tưởng).

Lễ vật bao gồm:

  • 1 con gà luộc;
  • 1 tô cháo lớn,
  • 1 tô chè lớn;
  • 3 đĩa xôi lớn,
  • 1 miếng thịt quay, một đĩa hoa quả (5 loại quả bất kỳ), trầu cau, rượu và đồ hàng mã (giấy tiền).

Cùng với các lễ vật này còn có thêm một bình hoa, trà, hương, đèn, nước, gạo, muối, muỗng và không thể thiếu một đôi đũa hoa.

Xôi chè là lễ vật luôn luôn xuất hiện trong các mâm cúng. Số lượng xôi chè cần chuẩn bị thì nhiều, nhưng để làm ra từng đĩa, từng loại có trình bày bắt mắt thì không phải gia đình nào cũng có thể tự làm được.

Hiện nay, để tiện lợi hơn, ba mẹ có thể đặt xôi chè ở các cơ sở uy tín để tiết kiệm thời gian và công sức, giúp cho mâm cúng tươm tất và hoàn mỹ hơn.

Vậy xôi chè cúng đầy tháng ở đâu ngon?

Xôi chè Phúc Lộc Thọ ở địa chỉ 139/18B Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM là địa chỉ nhận đặt nấu xôi chè với 15 năm kinh nghiệm.

xôi chè đầy tháng ở đâu ngon 1

Tại đây, ba mẹ được tư vấn rõ ràng về các loại xôi chè dùng để cúng trong dịp cúng đầy tháng, vì tùy bé trai bé gái mà lễ vật khác nhau.

Với cam kết ngon - sạch - tiện, xôi chè Phúc Lộc Thọ không chứa phẩm màu, nhanh chóng, và có dịch vụ giao hàng tận nơi.

Ngoài ra ba mẹ có thể nghiên cứu tìm hiểu các cơ sở nhận đặt xôi chè khác ở khu vực gần nhà để tiện việc tham khảo và vận chuyển.

Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
Điện thoại 0933024664
Địa chỉ: 139/18B, Bạch Đằng, P.15
Liên kết mạng xã hội