Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
0933024664
139/18B, Bạch Đằng, P.15

Ở đâu bán xôi chè?

Ngày đăng: 19/04/2018
Xôi chè là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam chúng ta. Nó tồn tại như là một món ăn truyền thống, món đặc sản và có vị trí quan trọng trong lĩnh vực ẩm thực.

Đặc biệt trong các mâm cúng, xôi và chè là hai món luôn hiện diện. Chúng được lựa chọn bởi lẽ ngoài cái ngon còn thể hiện được rất nhiều ý nghĩa.

Xôi ngũ sắc - xôi của sự hòa hợp.

Năm màu của xôi ngũ sắc tương ứng với “ngũ hành” có sự tương sinh, tương khắc. Màu đỏ tượng trưng cho hỏa, đen là màu của thủy, trắng là màu của kim, vàng là màu của thổ, xanh hay tím tượng trưng cho mộc.

Xôi ngũ sắc với ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp nhất đến với gia đình.

Xôi gấc - xôi của hạnh phúc.

ở đâu bán xôi chè

Màu đỏ là màu của may mắn. Chính vì thế nên xôi gấc như trượng trưng cho mong ước hạnh phúc của người thưởng thức nó.

Đây là hai loại xôi được nhiều người yêu thích và sử dụng cho các dịp lễ, cúng kính trong gia đình. Không chỉ có xôi, mỗi loại chè cũng có những ý nghĩa riêng của nó.

Chè trôi nước - sự vẹn tròn.

Những viên chè trôi nước tròn trịa là thể hiện của sự mong ước đủ đầy, vẹn tròn như viên bánh. Chè trôi nước thường được sử dụng trong cúng thôi nôi, đầy tháng để cầu may mắn cho những đứa trẻ.

ở đâu bán xôi chè 1

Chè đậu - giản dị đong đầy.

Chè đậu dẻo mịn là loại chè được sử dụng nhiều nhất dù là trong cúng kính hay trong văn hóa thưởng thức ẩm thực đời thường. Chè đậu thơm ngon cùng nước dừa béo ngậy là sự lựa chọn cho những ai yêu thích sự đơn giản bởi lẽ chúng dễ nấu, không kén người ăn và còn rất ngon nữa.

Xôi chè tuy được sử dụng rất thường xuyên nhưng không phải ai cũng nấu dược, đặc biệt nếu dùng trong cúng kính thì việc ra một mâm xôi chè có hình thức đẹp hoàn toàn không phải là điều dễ làm.

Hiện nay có rất nhiều nơi nhận đặt nấu xôi chè cho các đám tiệc hay cho các dịp cúng kính. Đảm bảo các tiêu chí ngon, tiện và đẹp.

ở đâu bán xôi chè 2

Dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài địa chỉ nhận đặt xôi chè tại một số quận trung tâm.

Quận 1:

  • Xôi chè Bùi Thị Xuân - đường Bùi Thị Xuân (có nhiều chi nhánh)

Xôi chè Bùi Thị Xuân đã quá nổi tiếng trên thị trường, tuy nhiên cũng vì vậy mà có sự chênh lệch về giá cả so với những nơi khác.

Quận Bình Thạnh:

  • Xôi chè Cô Hoa - Điện Biên Phủ
  • Xôi chè Phúc Lộc Thọ - 139/ 18B, Đường Bạch Đằng

Ưu điểm: Giao tận nơi, nằm ở tuyến đường chính dẫn đến nhiều quận lân cận (quận 1, quận 3, Gò Vấp,v.v..), gần trung tâm.

Ở mỗi khu vực đều có những địa chỉ đặt xôi chè với quy mô nhỏ lớn khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo chất lượng và giá cả trước quyết định nếu cần đặt số lượng lớn nhé.

Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
Điện thoại 0933024664
Địa chỉ: 139/18B, Bạch Đằng, P.15
Liên kết mạng xã hội