Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
0933024664
139/18B, Bạch Đằng, P.15

Cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều?

Ngày đăng: 18/04/2018
Cúng thôi nôi là nghi lễ rất quan trọng được thực hiện khi một đứa trẻ sinh ra tròn một năm.

Chính vì sự quan trọng đó mà ba mẹ cần phải lưu ý rất nhiều thứ khi chuẩn bị. Một số vấn đề đòi hỏi phải thật chính xác như các lễ vật dùng để cúng như xôi chè, bộ tam sên, gà/vịt, nhang đèn,...và điều quan trọng nhất chính là thời gian cúng.

cúng thôi nôi sáng hay chiều

Vậy nên cúng thôi nôi vào buổi sáng hay chiều?

Cúng thôi nôi sáng hay chiều? Hay nói cách khác là nên cúng thôi nôi vào giờ nào cho tốt? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều ba mẹ thắc mắc khi chuẩn bị cúng thôi nôi cho con.

Trong các tài liệu về tử vi luôn nói rằng: năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt.

Do đó tổ chức thôi nôi sáng hay chiều không quan trọng, mà điều ba mẹ cần lưu ý chính là giờ nào tốt với con.

Ba mẹ cúng thôi nôi vào giờ không xung khắc với con và cần xem xét cả tính cát hung trong mỗi việc. Tuy nhiên để chính xác hơn, ba mẹ có thể lựa chọn giờ theo cung hoàng đạo. Giờ theo cung hoàng đạo là giờ tốt được mọi người áp dụng để tính toán giờ cúng viếng.

Nói đơn giản hơn là ba mẹ chọn giờ cúng hợp tuổi với con. Ví dụ con tuổi thân thì nên chọn giờ thìn hoặc giờ tý. Trên lịch có ghi rõ 6 giờ hoàng đạo mỗi ngày. Theo đó ba mẹ có thể xác định giờ hoàng đạo cho con một cách dễ dàng.

Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
Điện thoại 0933024664
Địa chỉ: 139/18B, Bạch Đằng, P.15
Liên kết mạng xã hội