Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
0933024664
139/18B, Bạch Đằng, P.15

Cúng thôi nôi có tính tháng nhuận không?

Ngày đăng: 18/04/2018
Tính toán ngày cúng thôi nôi là vấn đề khiến nhiều gia đình "đau đầu" vì không biết phải tính sao cho đúng.

Nếu con bạn sinh vào năm thường thì mọi chuyện sẽ vô cùng đơn giản. Ba mẹ của bé chỉ cần tính đúng 12 tháng sau khi con chào đời, theo nguyên tắc "Gái lùi 2, trai lùi 1" mà ông bà ta đã truyền lại.

Nguyên tắc này có nghĩa lấy 12 tháng làm chuẩn, nếu là bé gái thì làm thôi nôi sớm 2 ngày, còn nếu là bé trai thì làm sớm 1 ngày.

cúng thôi nôi có tính tháng nhuận không

Thế nhưng nếu bé nhà bạn sinh vào năm nhuận, và tháng bé sinh lại là tháng nhuận thì sao?

Việc tính toán ngày cúng thôi nôi cho bé không khó, chỉ là dễ bị nhầm lẫn. Nếu trong trường hợp này, bạn chỉ cần lấy cột mốc đúng 12 tháng sau ngày bé sinh để tổ chức cúng thôi nôi.

Giả sử bé sinh vào năm nhuận tháng 2, nghĩa là trong năm đó có hai tháng 2. Nếu bé sinh vào tháng 2 đầu thì bạn sẽ làm thôi nôi cho bé vào tháng 2 năm sau. Còn nếu bé sinh vào tháng 2 sau thì thôi nôi của bé sẽ được làm vào tháng 3 năm sau.

Thực tế dù rơi vào trường hợp nào thì việc tính ngày tháng cũng rất dễ dàng nếu ba mẹ của bé căn cứ theo nguyên tắc "12 tháng". 

Vậy còn trường hợp bé sinh năm thường, nhưng năm cúng thôi nôi lại là năm nhuận thì sao?

Câu trả lời chính là nguyên tắc "12 tháng". 

Bạn sẽ tính giống như trường hợp ở trên không có gì khác biệt. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, tháng nhuận không được tính khi bạn cúng thôi nôi cho con. Điều này khiến cho việc lựa chọn ngày tổ chức thôi nôi chính xác và đơn giản hơn nhiều.

Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
Điện thoại 0933024664
Địa chỉ: 139/18B, Bạch Đằng, P.15
Liên kết mạng xã hội