Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
0933024664
139/18B, Bạch Đằng, P.15

Cúng thôi nôi bé trai gà trống hay gà mái?

Ngày đăng: 18/04/2018
Con cái chính là tài sản quý báu nhất của ba mẹ, là niềm hạnh phúc lớn nhất của cả gia đình. Không thể phủ nhận rằng ba mẹ chính là người yêu thương con nhất, luôn luôn mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.

Theo truyền thống người Việt, cúng kính là cách thể hiện lòng biết ơn của người trần đối với các vị thần. Nghe có vẻ đậm chất tín ngưỡng nhưng đây chính là nét đẹp văn hóa của chúng ta.

Khi một sinh linh ra đời, ba mẹ của bé sẽ trải qua hai lần thực hiện nghi lễ cám ơn trời đất là dịp đầy tháng và thôi nôi.

Cúng thôi nôi - đánh dấu sự hình thành và ra đời của con đã tròn một năm. Cúng thôi nôi là dịp ba mẹ cầu khấn các vị Đại Tiên phù hộ mọi điều tốt đẹp sẽ đến với con.

cúng thôi nôi bé trai gà trống hay gà mái

Vào dịp này, ba mẹ sẽ làm mâm cúng lễ thôi nôi chu đáo để cám ơn các vị Đại Tiên để người luôn bên cạnh che chở, phù hộ cho con được ăn ngon, ngủ yên, không bệnh tật, vô ưu và hạnh phúc.

Chính vì sự thiêng liêng đó mà mâm cúng thôi nôi phải thật đầy đủ và hoàn mỹ. Ngay cả mâm cúng đối với bé trai và bé gái cũng có sự khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu mâm cúng thôi nôi bé trai sẽ như thế nào nhé.

Đối với bé trai, mâm cúng cần chuẩn bị những lễ vật sau:

  • 1 đĩa trái cây;
  • 12 đĩa xôi nhỏ kèm 1 đĩa xôi lớn;
  • 12 chén chè, 12 chén cháo;
  • Nước hoặc rượu trắng, hoa và hương để thắp;
  • Bộ giấy tiền cúng thôi nôi; chuẩn bị thêm chén, đũa, muỗng;
  • Gà/Vịt (tùy vùng miền).

Đặc biệt với gà cúng thôi nôi bé trai phải là gà trống, luộc nguyên con còn đầy đủ bộ phận, đặt lên đĩa và tạo thế đẹp mắt cho chú gà.

Mâm cúng thôi nôi phải thật hoàn hảo. Ba mẹ hãy lưu ý tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng từng lễ vật nhé.

Xôi Chè Phúc Lộc Thọ
Điện thoại 0933024664
Địa chỉ: 139/18B, Bạch Đằng, P.15
Liên kết mạng xã hội